10 thủ thuật SEO website lên Top nhanh: Ít người biết đến

Quay lại thời điểm đó, các Digital Marketer đầy tham vọng trong trò chơi SEO có thể ra đi với một loạt các động thái công thức sẽ đảm bảo vị trí hàng đầu. Ngày nay thì khác – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã phát triển đến mức gần như mô phỏng marketing thế giới thực; đó là marketing cho người dân.

Và bạn biết những gì? Mọi người hay thay đổi.

Nhưng đó là vẻ đẹp của nó. SEO hiện đại rất năng động đến mức hầu hết mọi thứ đều có thể hoạt động, nhưng điều đó không có nghĩa là mọi thứ sẽ hoạt động.

Có giá trị rủi ro?

Vâng, chắc chắn là như vậy. Tất nhiên, bạn có thể chơi nó an toàn và gắn bó với các phương pháp đã thử và đã thử nghiệm. Viết blog, Social media, xây dựng backlink, tối ưu hóa website, v.v. Nhưng trong một lĩnh vực mà điểm nổi bật là cách bạn sẽ dẫn đầu bảng xếp hạng, làm điều tương tự như những người khác đang làm sẽ khiến bạn chẳng đi đến đâu. Chắc chắn rồi, những kiến ​​thức cơ bản có thể giúp bạn bắt đầu thành công, nhưng chúng chỉ có vậy – những điều cơ bản.

Đầu tư nhiều hơn một chút vào nỗ lực của bạn có thể đi được một chặng đường dài.

Kiểm tra mười thủ thuật SEO thường bị bỏ qua mà bạn có thể áp dụng :

1. Các trang trên thiết bị di động được tăng tốc (AMP)

Tiền đề cho dự án di động gần đây của Google và Twitter có thể nói là đơn giản: bằng cách cắt bớt mã web xuống để chỉ hiển thị các yếu tố cơ bản, tốc độ tải trang sẽ giảm đáng kể. Nó thực hiện điều này bằng cách hợp lý hóa HTML và CSS trong khi cũng vô hiệu hóa JavaScript hoàn toàn.

Bây giờ, một vài giây chờ đợi có vẻ không nhiều, nhưng tác động rất lớn. Lắng nghe những gì người khác nói về nó:

 • Trong bài thuyết trình “ Làm cho dữ liệu hữu ích ” của Greg Linden, một nhân viên trước đây của gã khổng lồ trực tuyến Amazon, họ mất 1% doanh thu cho mỗi 100 mili giây để website của họ tải .
 • Trong bài đăng trên blog của họ, “Firefox và Tốc độ tải trang”, Mozilla đã báo cáo rằng việc loại bỏ 2,2 giây khỏi thời gian tải trang đích của họ đã dẫn đến việc tăng chuyển đổi lên 15,4%.

Thêm vào thực tế là theo một báo cáo từ State of Mobile Web của SimilarWeb, thiết bị di động chiếm 56% traffic vào các trang hàng đầu. Bằng cách tăng tốc trải nghiệm của người dùng di động, bạn sẽ nâng cao hiệu quả website của mình.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn chuyên sâu và giới thiệu trên website của nó:   AMPProject .

2. Evergreen content

Nội dung tốt là rất tốt, nhưng nội dung vượt thời gian còn tốt hơn. Nếu bạn muốn một số gợi ý về cách tạo một số, hãy xem bài đăng chi tiết của Hiệp Nguyễn tại đây trên Hmgsearch về nó.

Nó có thể được tóm tắt bằng cách sử dụng Infographic của cô ấy:

Các lưu ý bổ sung khác cần nhớ khi cố gắng tạo loại nội dung này là:

 • Quyết định xem nó phải chịu được thời gian hay chính nó. Nội dung có thể được chia thành hai loại: nội dung vượt thời gian, vẫn phù hợp bất chấp thời gian trôi qua; và nội dung bền vững, có thể được cập nhật định kỳ.
 • Hãy ghi nhớ nó. Đặt nó ở nơi có thể truy cập để mọi người luôn nhìn thấy nó.
 • Hãy để nó phát triển. Điều tốt nhất về Evergreen content là những người khác cũng nhất định thấy nó hữu ích. Điều đó có nghĩa là các liên kết sẽ đến một cách tự nhiên.
 • Sử dụng người dùng của bạn. Xây dựng dựa trên quan điểm trước đó – chia sẻ bài đăng của bạn trên các nền tảng Social media khác nhau, vì vậy bạn chắc chắn rằng bài đăng đó sẽ tiếp cận những người quan tâm.

3. TF * IDF

TF-IDF là viết tắt của thuật ngữ tần số tài liệu nghịch đảo tần số. Về cơ bản, đó là một cách thống kê để kiểm tra xem những từ khóa nào có trọng lượng trong tài liệu hoặc kho ngữ liệu. Càng nhiều lần một từ nhất định xuất hiện trong tài liệu, thì từ đó càng được coi là quan trọng. Mặt khác, từ đó cũng được cân bằng số lần nó xuất hiện trong ngữ liệu.

Đây là một cách tuyệt vời – mặc dù công việc chuyên sâu – để kiểm tra nội dung của bạn.

TF: Tần suất kỳ hạn

Đôi khi còn được gọi là nghiên cứu từ khóa. Việc tính toán nó không quá khó – ví dụ: nếu từ khóa của chúng tôi là “khoai tây” và nó xuất hiện năm lần trong một tài liệu 500 từ, thì tần suất cụm từ cho nó có thể được tính như vậy:

5/500 = 1%

Tần suất tài liệu nghịch đảo

Điều này đo lường mức độ quan trọng của thuật ngữ TF. Công thức cho nó là:

IDF = nhật ký (tất cả tài liệu / số tài liệu có từ khóa)

Giả sử rằng “khoai tây” hiển thị 300 lần trong 1000 tài liệu, thì IDF là:

Nhật ký (1000/300) = 0,5

Một điều cần nhớ về TF * IDF là một thuật ngữ càng xuất hiện thường xuyên, thì thuật ngữ đó càng được coi là không liên quan. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ về việc nhồi nhét từ khóa… đừng.

4. Tăng tỷ lệ nhấp chuột của bạn

Không quan trọng bạn hiển thị bao nhiêu lần trên trang đầu tiên nếu không có ai nhấp vào website của bạn. Đó là lý do tại sao tối đa hóa CTR của bạn là quan trọng! Không chỉ cho biết mức độ liên quan của bạn với truy vấn tìm kiếm đã đưa bạn lên, mà còn cho công cụ tìm kiếm biết liệu CTR của bạn có ngang bằng với xếp hạng của bạn hay không.

Tuy nhiên, nó không kết thúc bằng những cú nhấp chuột. Nếu khách truy cập của bạn thường xuyên sao lưu website của bạn quá nhanh, thì điều đó cũng báo hiệu rằng có điều gì đó không ổn.

Có nhiều cách để kiểm tra lý do tại sao bạn có thể có tỷ lệ thoát cao, nhưng không có gì vượt qua sự đơn giản và hiệu quả của việc chỉ hỏi . Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng các công cụ khảo sát trực tuyến có thể tùy chỉnh như Qeryz , Informizely hoặc WebEngage .

5. Sử dụng Công cụ Tìm kiếm Lớn thứ 2

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của Youtube. Việc có kênh riêng để bổ sung nội dung website của bạn không chỉ bổ sung thêm những gì bạn có thể cung cấp cho khách truy cập mà còn góp phần vào cách mọi người nhìn nhận về bạn một cách tổng thể.

Tối ưu hóa cho Youtube là một điều khó khăn . Hãy xem xét các yếu tố sau và bạn đã sẵn sàng:

 • Tiêu đề . Nó tương tự như copywriting. Có một cái tốt, có liên quan.
 • Các thẻ . Sử dụng tính năng này để có lợi cho bạn. Gắn thẻ, gắn thẻ, gắn thẻ – miễn là nó phù hợp.
 • Mô tả . Mô tả video của bạn một cách nhanh chóng và thêm từ khóa của bạn vào nếu bạn có thể.
 • Phiên âm . Việc thêm phụ đề sẽ rất hợp lý – điều này giúp cải thiện trải nghiệm người dùng rất nhiều .
 • Chia sẻ xã hội . Tận dụng kết nối vốn có của Youtube với các trang khác.

6. Google+

Trong khi Facebook và Twitter vẫn là những nền tảng xã hội tuyệt vời của riêng họ, thì Google+ có một lợi thế vượt trội. Mạng của bạn có thể nhìn thấy nội dung được chia sẻ trên Google+ khi họ tìm kiếm trên Google!

Cách tốt nhất để sử dụng kết nối này là tạo lượng theo dõi trên trang Google+ của bạn thông qua việc chia sẻ nội dung hay và tương tác với những người dùng khác. Chỉ cần cẩn thận không chia sẻ quá mức – giống như bất kỳ nền tảng Social media nào khác, người đăng ký sẽ rời đi nếu họ nhận thấy rằng bạn chỉ đang gửi thư rác cho họ. Hãy cẩn thận quản lý nội dung của bạn và thu hút chúng giống như bạn làm trên website thông thường của mình hoặc ở những nơi khác.

7. Xây dựng backlink bị hỏng

Được đưa ra bởi Melanie Nathan, Người sáng lập tại Position Digital, việc xây dựng backlink bị hỏng có thể được thực hiện bằng cách liên hệ với quản trị viên web có tài nguyên bị hỏng trên website của họ và đề nghị thay thế nó bằng một tài nguyên đang hoạt động.

Rất có thể, họ sẽ muốn nó. 404 trên một website không bao giờ là một dấu hiệu tốt – không phải cho những người tình cờ gặp nó và chắc chắn không cho website khi công cụ tìm kiếm nhìn thấy nó. Đó là một dấu hiệu của sự lơ là, có tác động đáng tiếc là làm cho một website mất uy tín cả trong không gian kỹ thuật số và thực tế.

Có nhiều cách để tìm các Broken link, nhưng cho đến nay cách tốt nhất là chỉ cần sử dụng một trong nhiều công cụ có sẵn để làm điều đó.

Khi bạn tìm thấy một Broken link, bước tiếp theo là liên hệ với chủ sở hữu website. Sử dụng các công cụ như Emailhunter.co để tìm thông tin liên hệ của quản trị viên web nếu thông tin này không khả dụng.

Dưới đây là một e-mail tiếp cận cộng đồng mẫu để bạn tham khảo:

Xin chào [Tên]!

Khi tôi đang duyệt website của bạn để nghiên cứu, tôi thấy rằng [liên kết] không hoạt động.

Trước đây tôi đã viết một bài viết tương tự như bài viết đó; bạn muốn xem nó có thể thay thế cái bị hỏng để thay thế không?

[Liên kết đến tài nguyên của bạn]

Dù bằng cách nào, cảm ơn bạn cho nội dung của bạn.

Chúc mừng!

Sau đó, tất cả chỉ là vấn đề chờ đợi.

8. Lược đồ

Hình thức tối ưu hóa này thường bị bỏ qua. Điều đó thật đáng tiếc vì nó có thể làm rất nhiều thứ để tăng thứ hạng.

Theo thuật ngữ cơ bản, Schema Markup là mã dịch các từ của bạn thành thứ gì đó mà công cụ tìm kiếm có thể hiểu được. Được định nghĩa lỏng lẻo, nó chuyển nội dung của bạn thành mã .

Ví dụ: lấy cụm từ “D’ Fried Potatoes ”và giả vờ rằng đó là một doanh nghiệp địa phương – có website – bán khoai tây chiên. Nó có thể có ý nghĩa đối với chúng tôi như một tên thương hiệu (giả mạo), nhưng công cụ tìm kiếm không biết điều đó. Vì vậy, để chúng tôi truyền đạt bản chất thực sự của nó với công cụ tìm kiếm, chúng tôi có thể phân loại nó bằng cách sử dụng Schema:

<script type = ‘application / ld + json’>

{

“@Context”: “http://www.schema.org,”

“@Type”: “sản phẩm”

“Thương hiệu”: “D ‘Fried Potatoes,”

“Logo”: “http: //dfriedpotatoes/logo.png,”

“Name”: “Kem chua và khoai tây chiên có hương vị hành tây,”

“Danh mục”: “Thực phẩm”

“Hình ảnh”: “http: //dfriedpotatoes/image.jpg,”

“Description”: “Khoai tây chiên ngon,”

}

</script>

9. Sử dụng Https: //

Google đã thể hiện ưu tiên cho các website https hơn các trang HTTP, giống như bất kỳ người nào khác.

“Nhưng tại sao?” bạn có thể yêu cầu.

Để biết lý do tại sao các trang https có được một sự gia tăng nhỏ, cần phải hiểu về sự khác biệt chính của chúng.

HTTP (Giao thức truyền siêu văn bản) là một hệ thống chuyển thông tin trên internet dưới dạng “miễn phí”; nghĩa là, miễn là thông tin đi từ điểm A đến điểm B, nó không quan trọng bằng cách nào. Theo mặc định, nó sử dụng cổng 80 Giao thức Điều khiển Truyền (TCP).

Mặt khác, HTTPS – phiên bản bảo mật của HTTP – phải sử dụng SSL (Lớp cổng bảo mật) để tương tác. Nó tuân theo các giao thức tương tự như HTTP, nhưng nó mã hóa dữ liệu, không cho người khác bẻ khóa nó mở. Cũng cần lưu ý rằng HTTPS sử dụng Cổng TCP 443 theo mặc định, làm cho nó trở thành một hoạt động hoàn toàn tách biệt với HTTP.

10. Hãy tự nhiên

Đây là một trong những cách cơ bản nhất nhưng lại bị lãng quên nhất để tăng thứ hạng. Đôi khi, tốt nhất là bạn nên chạy website của mình theo cách bạn muốn mà không cần phải lo lắng về các kỹ thuật như tối ưu hóa tại chỗ, từ khóa, trang đích, backlink và những thứ tương tự.

Viết trên blog của bạn như bạn muốn. Tiếp cận với những người có ảnh hưởng khác vì bạn muốn đóng góp cho website của họ chứ không phải vì bạn muốn liên kết của họ. Thiết kế website của bạn theo cách bạn nghĩ là tốt nhất. Miễn là bạn làm tất cả những điều cơ bản một cách có trách nhiệm (tiêu đề, Meta description, tiêu đề, v.v.), bạn vẫn có nghĩa vụ thu hút người khác đến website của mình. Rốt cuộc, SEO không phải là tất cả để gây ấn tượng với công cụ tìm kiếm.

Luôn nhớ rằng đó là về con người.