Tại sao bạn nên tập trung vào internal link để tối ưu SEO?

Không có gì bí mật khi nội dung là vua khi nói đến Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO). Mọi blogger đều biết rõ rằng khi tạo nội dung chất lượng cao , điều quan trọng là phải thu hút cả công cụ tìm kiếm và khách truy cập. Tuy nhiên, nội dung thôi là chưa đủ. Internal link ở đây để hỗ trợ SEO của bạn bằng cách thúc đẩy traffic đến các trang khác.

Internal link là điều cần thiết cho bất kỳ website nào vì nó giúp thiết lập kiến trúc website và lan truyền nguồn liên kết. Nói một cách đơn giản, internal link đề cập đến bất kỳ liên kết nào từ một trang của miền, được liên kết với một trang khác trong cùng một miền. Nó có thể là liên kết đến các danh mục hoặc điều hướng website chính, trong các bài viết đến nội dung liên quan hoặc chân trang, v.v. Đối với nhu cầu của bài viết, chúng tôi sẽ tập trung chủ yếu vào các liên kết biên tập, vì chúng là những liên kết cải thiện chiến lược Content marketing của bạn và tất nhiên, SEO của bạn.

xây dựng backlink nội bộ có một số lợi thế vì nó giúp xây dựng Page authority, khả năng sử dụng, kết nối giữa các website, trải nghiệm người dùng và tiềm năng là thứ hạng của bạn. Bài viết này nhằm mục đích cung cấp các mẹo hữu ích về lý do tại sao bạn nên tập trung vào internal link của mình..

Ưu điểm của internal link tốt

Internal link có giá trị theo nhiều cách cho chiến lược SEO toàn cầu của bạn. Hãy tập trung vào sáu lợi ích khác nhau của việc phát triển internal link của bạn.

1. Internal link cải thiện khả năng sử dụng thông qua anchor text

Internal link ở đây để giúp người dùng điều hướng trên toàn bộ website của bạn. Bằng cách sử dụng các liên kết phù hợp và thân thiện với người dùng trong các bài viết của mình, bạn sẽ dễ dàng điều hướng cho người dùng của mình. Văn bản liên kết của bạn phải trỏ đến nội dung phù hợp và liên quan có khả năng thu hút người đọc của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang nói về nhiều vấn đề nội dung, bạn có thể chuyển hướng người dùng của mình đến các công cụ liệt kê bài viết trước đó, do đó ngăn chặn sự trùng lặp của các vấn đề thông qua internal link.

2. Internal link giúp lan truyền link juice

Trong khi tập trung vào external link và backlink, điều quan trọng là phải xây dựng quyền hạn của bạn từ các website khác. internal link giúp bạn lan truyền nguồn liên kết của mình đến các trang khác trên website của bạn. Khi bạn xây dựng các backlink ngược đến một trang cụ thể trên website của mình, mục tiêu này có các liên kết đến các trang khác trên website của bạn, do đó sẽ lan rộng ra nguồn liên kết. Do đó, bạn muốn nước trái cây này chuyển đến các trang kiếm tiền của bạn, vì hiểu biết sâu sắc về cách điều này chảy qua các liên kết của bạn là thành phần chính của SEO.

3. Internal link tăng lượt xem trang

Như đã nói trước đây, anchor text định tính có thể giúp khách truy cập điều hướng website của bạn. Nếu nội dung bạn cung cấp thông qua internal link có liên quan đến người dùng của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ đọc các bài viết tiếp theo. Điều này giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi website của bạn. Liên kết có liên quan sẽ giúp khách truy cập mới khám phá website của bạn, vì các liên kết theo sau thường tăng lượt xem trang của bạn. Mặc dù để thực sự hiệu quả, hãy đảm bảo đã tối ưu hóa tốc độ trang của bạn để tránh tỷ lệ thoát quá lớn.

4. Internal link cải thiện Xếp hạng trang

Trước khi giải thích tại sao internal link lại giúp tăng Xếp hạng trang, hãy xác định Xếp hạng trang là gì. Google đã phát triển một số liệu để đo tầm quan trọng của các website, dựa trên số lượng backlink mà một website nhận được. Điểm số tăng từ 0 đến 10 và ngay cả khi chủ đề được thảo luận tốt trong cộng đồng SEO, Google vẫn tiếp tục sử dụng Xếp hạng trang làm yếu tố xếp hạng.

Một trang có Xếp hạng Trang cao có thể có lợi hơn nữa Xếp hạng Trang của nó thông qua internal link bằng cách lan truyền liên kết đến các trang khác được kết nối. Những trang đó sẽ được tăng một chút về quyền hạn và sau đó là thứ hạng tăng lên nhờ lượng liên kết cao hơn nhận được.

5. Internal link cải thiện thời gian trên website

Liên kết đến các bài đăng liên quan có thể giúp bạn tăng thời gian trên website và giảm tỷ lệ thoát. Tỷ lệ thoát đề cập đến một khách truy cập chỉ đang xem một trang và ngay lập tức rời khỏi website của bạn sau đó. Để giảm tỷ lệ thoát, bạn có thể giữ chân khách truy cập trên website lâu hơn nếu nội dung bạn đang internal link mang lại giá trị thực. Để theo dõi tỷ lệ thoát, bạn cần kết nối với Google Analytics của mình. Nhấp vào ‘Hành vi’, ‘Nội dung website’, ‘Tất cả các trang’, và bạn sẽ thấy tỷ lệ thoát cho mỗi bài viết của mình.

Tỷ lệ thoát là một con số quan trọng cần theo dõi, vì nó có tác động rất lớn đến thứ hạng của bạn. Thật vậy, một phần của các thông số sử dụng được sử dụng trong Bản cập nhật Panda được liên kết với tỷ lệ thoát, do đó, việc cải thiện trải nghiệm người dùng của bạn bằng cách cung cấp nội dung thú vị trên website của bạn có thể giúp bạn đi trước một bước nếu bạn muốn trở thành bằng chứng của Panda.

6. Internal link giúp thu thập thông tin và index

Các bot của Google được thiết kế để tạo lại quá trình suy nghĩ của người dùng. Họ sẽ truy cập website của bạn và theo dõi tất cả các liên kết và trang dễ dàng được index. Xây dựng một kiến ​​trúc nội bộ mạnh mẽ và thông minh sẽ giúp bot tìm thấy các trang sâu hơn mà không phải lúc nào cũng được truy cập. Các liên kết này có thể thúc đẩy các trang khác và giúp bạn xếp hạng tổng thể cao hơn. Hãy xem biểu đồ bên dưới, nó cho thấy rõ cách cấu trúc một kiến trúc bên trong hoàn hảo .

Bây giờ chúng ta đã biết lợi ích của việc có các internal link định tính, hãy tập trung vào cách tối ưu hóa chúng. internal link không thể được thực hiện nếu không có hướng dẫn.

Làm thế nào để tối ưu hóa internal link của bạn?

1. Phân đoạn và tiêu điểm

Bạn cần hiểu rõ về điểm mạnh và điểm yếu của mình về quyền hạn nội bộ. Tất cả các trang không được sinh ra như nhau, một số trang của bạn có giá trị hơn những trang khác. Nếu bạn là nhà cung cấp thương mại điện tử, rất có thể các trang thương hiệu của bạn hoặc các trang bán hàng hàng đầu là mục tiêu chính của bạn vì đây là những trang bạn được hưởng lợi nhiều nhất.

Tôi khuyên bạn nên phân tích các trang cụ thể này ngoài những trang khác bằng cách thiết lập các chiến lược cụ thể cho từng nhóm. Bạn có thể liên kết các thương hiệu của mình trực tiếp từ menu điều hướng, do đó nhân số liên kết đến các trang này. Hoặc bạn có thể cố gắng thiết lập danh sách các sản phẩm được đề xuất dựa trên doanh số bán hàng hàng đầu của mình, sử dụng hệ thống danh mục để liên kết các trang hàng đầu của bạn tốt hơn.

2. Xây dựng sillos ngữ nghĩa

Khi bạn đang viết nội dung mới, bạn có thể tham khảo các trang khác có chủ đề liên quan đến nội dung bạn đang viết. Gắn thẻ các bài viết có liên quan đến chủ đề có thể giúp người dùng tìm thấy các bài viết liên quan đến chủ đề. Các thẻ này tạo nên các “silo liên kết” ngữ nghĩa, giúp truyền bá liên kết và làm cho chúng trở nên rất quan trọng.

3. Viết các liên kết của bạn theo cách Wikipedia

Công cụ tìm kiếm đang cố gắng hiểu tất cả nội dung bạn cung cấp. anchor text và nội dung bên cạnh các liên kết của bạn có tác động rất lớn. Khi có thể, trong phần mô tả sản phẩm hoặc bài đăng trên blog, hãy cố gắng sử dụng các từ khóa có ý nghĩa trong phần anchor của bạn. Hãy nghĩ về nó như khi bạn viết một bài viết trên Wikipedia. Ví dụ: ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm, các anchor text liên quan đến SEO có ý nghĩa, làm phong phú thêm lĩnh vực từ vựng của SEO với các từ khóa khác nhau .

4. Đừng quên những trang sâu sắc nhất

Website của bạn liên tục phát triển. Do đó, một số trang của bạn có thể được kết nối yếu với các trang quan trọng nhất của bạn. Nếu bạn muốn kích hoạt lại các trang ẩn này, thỉnh thoảng bạn có thể liên kết chúng với nhau. Điều này sẽ giúp Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác tìm thấy các trang này và xếp hạng lại chúng.

5. Đừng ngại thiết lập nofollow và no-index

Hiểu cách kiến ​​trúc website của bạn được xây dựng là một chuyện, nhưng có một cái nhìn toàn diện về cách các bot đang thu thập dữ liệu website của bạn cũng khá hữu ích. Bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để phân tích nhật ký máy chủ của mình và khám phá những thông tin chi tiết quan trọng, chẳng hạn như tìm các trang SEO tích cực nhất của bạn.

Trang đang hoạt động có nghĩa là trang được Google thu thập thông tin thường xuyên, trang này tạo ra một lượng Organic traffic. Rất có thể, cũng có những trang trên website của bạn hoàn toàn không tạo ra Organic traffic nhưng được thu thập thông tin rất nhiều bởi bot. Đừng giữ những trang có traffic thấp vì chúng đang lãng phí tài nguyên của Google.

Thay vào đó, bạn có thể chọn thiết lập không có chỉ mục trên các trang này trong Robots.txt của mình. Giúp Google phân bổ lại tài nguyên của mình cho phần có giá trị nhất trên website của bạn. Bằng cách này, website của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong SERPs và sẽ có tác động nghiêm trọng đến việc tìm ra mức độ phổ biến của các trang có thể index của bạn.

Internal link có thể cải thiện đáng kể hiệu suất SEO tổng thể của bạn, từ khả năng sử dụng, đến cải tiến link juice. Xây dựng một kiến ​​trúc nội bộ mạnh mẽ là một chiến lược chiến thắng. Bây giờ bạn có các khóa chính; đến lượt bạn để tối ưu hóa của riêng bạn!