Mọi thứ bạn cần biết để thúc đẩy đăng guest post thành công

Đến năm 2020, ước tính sẽ có hơn 31 triệu blog trên web. Trong khi một số thành công hơn những người khác, không thể phủ nhận rằng một lượng lớn người dùng internet truy cập các blog này thường xuyên.

Điều này có nghĩa là, giống như bất kỳ nền tảng Social media lớn nào, đăng guest post phải là một phần không thể thiếu trong chiến lược marketing toàn diện

Việc tiếp cận với blogger không chỉ giúp các website đảm bảo các backlink chất lượng cao mà còn góp phần đáng kể vào việc hiển thị thương hiệu

Theo chia sẻ của Hmgsearch, họ đã thực hiện thành công các chiến dịch đăng guest post cho hơn 5.000 khách hàng.

Trong bài đăng này, chúng tôi nói về các phương pháp tiếp cận và chiến thuật khác nhau mà chúng tôi sử dụng để tạo ra mối quan hệ đối tác thành công của người có ảnh hưởng với các blogger hàng đầu trên các danh mục.

Hãy bắt đầu ngay với nó:

Đăng guest post là gì và tại sao bạn nên làm điều đó:

Những người trong số bạn biết câu trả lời có thể bỏ qua phần tiếp theo nói về quy trình chúng tôi sử dụng để đăng guest post tại walkmap.

Đối với những người khác, đăng guest post, đúng như tên gọi, là quá trình tiếp cận với các blogger (thường là trong thị trường ngách của bạn) hoặc những người có ảnh hưởng và xây dựng mối quan hệ đôi bên cùng có lợi với họ.

Trong hầu hết các trường hợp, lợi ích bạn được hưởng là được tiếp xúc với người dùng của họ, để đổi lấy nội dung chất lượng cao mà bạn cung cấp cho blogger.

Xem nội dung chất lượng cao được đánh dấu ở dòng cuối cùng như thế nào? Đó là bởi vì cách đăng guest post hiệu quả là tất cả về giao dịch giá trị thực. Trừ khi bạn có thứ gì đó độc đáo, hữu ích và có lợi để cung cấp, không một blogger nào quan tâm đến người dùng của họ sẽ sẵn sàng chia sẻ nó.

Điều đó đang được nói, khi bạn có thứ gì đó có giá trị để cung cấp, lợi ích của việc đăng guest post có thể được cô đọng thành những điều sau:

 • Tiếp xúc với người dùng chưa được khám phá trước đây, được đầu tư nhiều
 • Một backlink ngon lành để hỗ trợ hiệu suất SERP tốt hơn
 • Lợi ích truyền miệng từ một người có ảnh hưởng

Tiếp cận đăng guest post: Hướng dẫn Từng bước

Mặc dù phương pháp sau đây cũng có thể được áp dụng cho những người có ảnh hưởng chỉ hiện diện trên các nền tảng Social media, nhưng các bước sau sẽ nói về những người có ảnh hưởng cũng có blog.

Bước 1: Xác định những người có ảnh hưởng

Ảnh GIF của những người có ảnh hưởng

Bắt đầu bằng cách liệt kê càng nhiều blog trong niche của bạn càng tốt. Lúc đầu, danh sách chủ yếu sẽ chứa những blog mà bạn theo dõi. Danh sách sau đó có thể được mở rộng hơn nữa với sự trợ giúp của một số tìm kiếm thông minh của Google.

Hãy hiểu rõ điều này hơn với một ví dụ về thương hiệu của riêng chúng tôi, Giải pháp Web Kỹ thuật số. Đối với chúng tôi, những người có ảnh hưởng rõ ràng được quan tâm sẽ là những người như Larry Kim, Jeff Bullas và John Rampton.

Mặc dù là người mới bắt đầu, bạn có thể cảm thấy do dự về việc tiếp cận với những người chơi lớn trong thị trường ngách của mình, nhưng bạn không nên thử. Một quảng cáo chiêu hàng được xây dựng tốt (sẽ nói thêm về điều này trong phần tiếp theo) được gửi với cách tiếp cận phù hợp vào đúng thời điểm có thể thuyết phục ngay cả những người viết blog có nhu cầu xem xét nội dung của bạn.

Dưới đây là một ví dụ về cách chúng tôi đảm bảo một guest post trên Jeffbullas.com cho một trong những thương hiệu của riêng chúng tôi:

Email đầu tiên không nhận được phản hồi tích cực:

Nhưng chúng tôi tiếp tục cố gắng:

Và cuối cùng, nó đã được đền đáp:

Điều đó đang được nói, những người có ảnh hưởng với cộng đồng nhỏ hơn thường rất đầu tư cho người dùng của họ và có sự tương tác tốt hơn với ít người dùng của họ và dễ tiếp cận hơn nhiều.

Thành công với những người có ảnh hưởng nhỏ cuối cùng sẽ giúp bạn có được một người có ảnh hưởng ngôi sao trong thị trường ngách của bạn.

MỞ RỘNG DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG

Để mở rộng danh sách những người có ảnh hưởng nhỏ hơn, Google là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách tìm kiếm các từ khóa dài, thông tin có liên quan đến thị trường ngách của chúng tôi (ví dụ: các chiến lược hàng đầu để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi). Các website kết quả thường là “website có thẩm quyền” và có ảnh hưởng tốt đến người dùng của họ.

Khi bạn nghiên cứu các blog này, cuối cùng bạn sẽ tìm thấy nhiều ý tưởng từ khóa dài hơn trong các nhận xét và các phần khác của blog.

Mỗi khi bạn tìm thấy một blog có nội dung bạn thích, hãy thêm nó vào danh sách của bạn. Tiếp tục lặp lại quy trình cho đến khi bạn thu thập được ít nhất 30-50 tên.

Để có thể kết nối với các blogger này, việc thu thập địa chỉ email của họ cũng rất quan trọng. Trong khi nhiều website sẵn sàng cung cấp những thông tin này, trong nhiều trường hợp, biểu mẫu liên hệ có sẵn trên website là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Hunter cũng là một công cụ miễn phí tuyệt vời giúp tiết lộ tất cả các địa chỉ email được liên kết với website của công ty. Tuy nhiên, tài khoản miễn phí chỉ cho phép người dùng tìm kiếm 100 website trong một tháng.

ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ ẢNH HƯỞNG CỦA NHỮNG NGƯỜI CÓ ẢNH HƯỞNG

Trước khi tiếp tục, điều quan trọng là phải hiểu rằng không có cách tiếp cận chung nào phù hợp với tất cả khi nói đến tiếp cận đăng guest post. Các blog khác nhau về quy mô người xem, mức độ tương tác, quyền hạn và những biến thể này ảnh hưởng đến cách tiếp cận các blog này.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải hiểu những blog nào trong danh sách của bạn cần được chú ý nhiều hơn những blog khác. Hãy bắt đầu phân loại này bằng cách xây dựng một trang tính Excel như sau:

 • Website URL là,  của  Tất nhiên, URL của blog của bạn.
 • Niche có thể được chia thành các danh mục phụ như Inbound marketing, SEO, Social media, phát triển web, CRO, v.v.
 • Domain Authority (DA) là một chỉ báo hiệu suất của công cụ tìm kiếm biểu thị thẩm quyền của một website trong thị trường ngách của nó.
 • Trust Flow (TF) đề cập đến chất lượng của các website đang liên kết đến blog được đề cập. Citation Flow phản ánh số lượng “link juice” mà một website có thể chuyển qua với một liên kết đi. Nó cũng là một chỉ báo về khối lượng liên kết.
 • Tỷ lệ TF / CF rất quan trọng vì nó so sánh số lượng liên kết với số lượng liên kết chất lượng trên một website và là một yếu tố quan trọng để hiểu được mức độ tin cậy của một blog. Bạn nên tìm các website có Tỷ lệ TF / CF thấp hơn.

Có các số liệu khác cụ thể hơn để đo chất lượng của các blog trong danh sách của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ tương tác trên Social network và nhận xét trên blog. Tuy nhiên, Domain Authority là một điểm khởi đầu tuyệt vời cho người mới bắt đầu.

Các blog đạt điểm kém về các chỉ số này không đáng để bạn dành thời gian.

Mẹo thưởng: BuzzSumo là một công cụ miễn phí tuyệt vời để tìm các blog có triển vọng trong thị trường ngách của bạn. Chỉ cần đăng nhập vào website, nhập các từ khóa mong muốn của bạn và công cụ sẽ hiển thị các bài đăng blog hoạt động tốt nhất cho các từ khóa đó, cùng với một số chỉ số tương tác cho mỗi kết quả.

Bước 2: Bắt đầu xây dựng mối quan hệ

Bây giờ bạn đã có danh sách những người có ảnh hưởng tiềm năng trong thị trường ngách của mình, đã đến lúc bạn nên cảm nhận được sự hiện diện của mình.

Tại sao?

Bởi vì có rất nhiều doanh nghiệp khác trong thị trường ngách của bạn tiếp cận những người có ảnh hưởng này hàng ngày và yêu cầu của bạn cần phải nổi bật.

Xây dựng mối quan hệ trước khi quảng cáo chiêu hàng cộng tác có hai lợi ích chính:

1. Cải thiện cơ hội đạt được cộng tác.

2. Hiểu rõ hơn về người có ảnh hưởng và người dùng của họ.

Lợi ích đầu tiên là khá rõ ràng. Nếu bạn đầu tư thời gian để tham gia và đánh giá cao công việc của blogger, họ sẽ có xu hướng xem xét đề nghị của bạn hơn.

Lợi ích thứ hai sẽ cho phép bạn hiểu loại nội dung mà những người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn đang sản xuất. Đến lượt nó, điều này sẽ hướng dẫn bạn tạo nội dung phù hợp với cả người dùng của họ và quảng bá thương hiệu của bạn cùng một lúc.

Điểm mấu chốt: Xây dựng mối quan hệ cải thiện cơ hội được người có ảnh hưởng chú ý.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BƯỚC 1: NHẬN XÉT TRÊN BLOG

Là một bước quan trọng trong quá trình tiếp cận đăng guest post, xây dựng mối quan hệ là một công việc khá đơn giản nhưng tốn nhiều thời gian.

Bắt đầu bằng cách truy cập một blog trong danh sách của bạn và tìm một phần nội dung có liên quan đến điều gì đó trên blog của bạn hoặc điều gì đó mà bạn định viết về.

Đọc bài đăng và thả một bình luận chân thực về điều gì đó mà bạn thích, hoặc tốt hơn, một truy vấn có thể xuất hiện trong đầu bạn khi đọc bài viết.

nguồn

Ngay cả những blogger có ảnh hưởng nhất cũng nên trả lời bình luận về tác phẩm của họ, vì vậy cơ hội được chú ý của bạn ở đây là khá cao.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BƯỚC 2: TƯƠNG TÁC TRÊN Social network

Tiếp theo, theo dõi người có ảnh hưởng trên các kênh Social media khác nhau và chia sẻ bài đăng bạn đã nhận xét thông qua mạng xã hội của riêng bạn.

Đừng quên gắn thẻ người có ảnh hưởng khi bạn làm điều này.

Đây là Daniel Knowlton của KPS Marketing UK chia sẻ bài đăng của Jeff Bullas trên Twitter của anh ấy:

Bước này sẽ củng cố quan điểm rằng bạn đang cố gắng xây dựng một mối quan hệ đích thực với người có ảnh hưởng.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ BƯỚC 3: GẮN THẺ XÃ HỘI

Tiếp theo, bắt đầu gắn thẻ người có ảnh hưởng mỗi khi bạn xuất bản một bài đăng mà bạn nghĩ rằng họ sẽ thấy thú vị.

Điều này sẽ làm cho họ nhận thức sâu hơn về sự tồn tại của bạn và nội dung của bạn.

Hãy nhớ rằng ngay cả sau khi thực hiện tất cả những điều trên, một số người có ảnh hưởng có thể không đáp lại nỗ lực của bạn và điều đó không sao cả.

Mục tiêu cuối cùng là nhận được câu trả lời cho quảng cáo chiêu hàng của bạn.

Mặt khác, nếu người có ảnh hưởng đáp lại những nỗ lực này, hãy cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện bình thường nhưng thông minh.

Bước 3: Bắt đầu tiếp cận với các email được cá nhân hóa

Outreach Mails của Crackitt

Cuối cùng, đã đến lúc gửi một email lạnh lùng. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả những blogger ít nổi tiếng hơn trong danh sách của bạn cũng nhận được khoảng 10 đến 15 email cộng tác tiếp cận hàng ngày, vì vậy bạn cần phải nổi bật.

Nếu bạn thực hiện bước trước một cách hoàn hảo, các email của bạn đã ‘ấm hơn một chút so với tất cả những email khác có trong hộp thư đến của người có ảnh hưởng mục tiêu của bạn.

Điều đó đang được nói, bản thân email cần được cá nhân hóa để thực sự thu hút sự chú ý.

Đúng vậy, hãy tạm biệt các mẫu và bắt đầu viết email được cá nhân hóa thực sự cho tất cả các blogger.

Tuy nhiên, có một số yếu tố phổ biến trong tất cả các email được cá nhân hóa mà bạn sẽ gửi đi:

 • Một dòng chủ đề chính xác truyền đạt rõ ràng mục đích của email và cũng đề cập đến tên thương hiệu của bạn (nếu blogger thấy một trong những thông báo mà bạn đã bỏ qua ở các bước trước, thì tên thương hiệu của bạn có cơ hội được công nhận cao hơn)
 • Mặc dù điều này khá rõ ràng, nhưng sự cần thiết của việc xưng hô người nhận bằng tên của họ là quá quan trọng để không được đề cập trong danh sách này
 • Đề cập đến những gì bạn yêu thích về công việc của họ trước khi trình bày lời đề nghị của bạn
 • Cho họ thấy rằng bạn đã tương tác với nội dung của họ
 • Đề cập đến lợi ích của việc bạn cung cấp cho họ
 • Thêm bằng chứng xã hội bằng cách bao gồm các liên kết đến tác phẩm đã xuất bản tốt nhất của bạn
 • Đảm bảo nội dung email của bạn không có lỗi chính tả và ngữ pháp
 • Giữ cho nó ngắn. Các email ngắn hơn thường chuyển đổi tốt hơn .

Khi bạn đặt tất cả những điều trên lại với nhau, email của bạn sẽ trông giống như sau:

Xin chào [BLOGGER]

Tên tôi là [NAME] và tôi đã theo dõi công việc của bạn trong [TIME MONTHS / YEARS].

Tôi thực sự thích đọc bài đăng gần đây của bạn về [TIÊU ĐỀ VÀ LIÊN KẾT ĐĂNG]. Tôi thậm chí đã chia sẻ nó trên Twitter của mình [LIÊN KẾT BÀI ĐĂNG TWITTER]!

Tôi đã tự mình thực hiện [BÀI VIẾT VỀ CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN] và muốn xem bạn có muốn chia sẻ nó với người dùng của mình không.

Các blog như [REPUTED BLOG 1,2, AND 3] đã đăng bài viết của tôi trong quá khứ.

Ngay cả khi bạn không, tôi rất muốn biết phản hồi rất có giá trị của bạn về cùng một!

Chúc mừng

[TÊN NGƯỜI GỬI]

Hãy nhớ rằng, đây chỉ là một bản mẫu. Nội dung của phần thân email sẽ khác nhau tùy thuộc vào mục tiêu của bạn.

Ví dụ: nếu bạn chỉ muốn một lời cảm ơn trên mạng xã hội cho một trong các bài viết của mình, thì một phiên bản đơn giản hơn như sau có thể hoạt động:

Xin chào [BLOGGER]!

Tôi đã viết [CHỦ ĐỀ BÀI VIẾT] và nghĩ rằng bạn sẽ thấy nó thú vị vì nó là lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Gần đây đã đọc [BÀI VIẾT VỀ CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN] của bạn nên tôi nghĩ điều này có thể có liên quan.

Đừng quên chia sẻ nó nếu bạn thích nó!

Cảm ơn!

Một lần nữa, cho dù bản sao email của bạn được viết tốt đến đâu, không có gì đảm bảo rằng nó thậm chí sẽ được mở bởi người nhận, chủ yếu là vì hộp thư đến của họ chứa đầy các yêu cầu tiếp cận. Điều này đưa chúng ta đến bước tiếp theo.

Bước 4: Nghệ thuật tinh tế của việc theo dõi

Tinh tế- GIF

Mục tiêu của việc theo dõi không phải là để quấy rối những người có ảnh hưởng trả lời email của bạn, công việc đó nằm ở email ban đầu của bạn. Mục tiêu của việc gửi theo dõi là để đảm bảo rằng người có ảnh hưởng đọc email đầu tiên của bạn.

Hãy ghi nhớ điều đó, các lượt theo dõi của bạn cần được giới hạn, tinh tế và hẹn giờ một cách thông minh.

Một lần nữa, không có con số cố định về số lượng theo dõi lý tưởng, cũng như không có nghiên cứu nào hỗ trợ tần suất cố định cho các câu trả lời.

Tại walkmap, chúng tôi đã gửi khoảng 3 nghìn email cho các chiến dịch tiếp cận cộng đồng cho khách hàng của mình. Đối với chúng tôi, giới hạn số lượt theo dõi xuống còn ba lượt theo dõi có hiệu quả nhất.

Lần theo dõi đầu tiên, trong hầu hết các trường hợp, là thành công nhất. Tỷ lệ thành công thường giảm khi có nhiều lượt theo dõi hơn.

Tần suất theo dõi của bạn là cực kỳ quan trọng. Bạn muốn cho khách hàng tiềm năng đủ thời gian để suy nghĩ về lời đề nghị của mình.

Chúng tôi muốn gửi thư theo dõi đầu tiên sau khi đợi đủ 48 giờ sau thư đầu tiên. Hơn nữa, email tiếp theo nên được gửi một cách có ý thức vào một thời điểm khác trong ngày.

Cuối cùng, hãy giữ những thông tin theo dõi của bạn ngắn gọn và thân tình. Hãy nhớ rằng, mục đích là để nhắc nhở người nhận về email ban đầu.

Nếu, ngay cả sau ba lần theo dõi được làm thủ công và hẹn giờ tuyệt vời, khách hàng tiềm năng của bạn không trả lời, thì đã đến lúc phải tiếp tục. Tuy nhiên, đừng để điều này ngăn cản bạn đưa họ vào danh sách khách hàng tiềm năng khi bạn có một lời đề nghị mới.

Bước 5: củng cố trái phiếu

Khi bạn nhận được phản hồi tích cực cho quảng cáo chiêu hàng của mình (hoặc theo dõi), điều quan trọng là phải thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với những lợi ích mà bạn thu được từ đóng góp.

Nếu bạn chưa gửi lời đề nghị cuối cùng bằng email đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp nội dung chất lượng cao mà người có ảnh hưởng muốn chia sẻ với người dùng của họ. Hãy nhớ rằng, sự hợp tác của người có ảnh hưởng dựa trên sự trao đổi giá trị thực.

Một khi họ đã giao hết món hời, đừng quên cảm ơn họ. Trên thực tế, hãy tận dụng cơ hội này để củng cố mối quan hệ của bạn với họ.

Ví dụ: bạn có thể yêu cầu họ cung cấp phản hồi cho bạn về nội dung blog của bạn. Người viết blog sẽ thấy rằng bạn đánh giá cao kiến ​​thức chuyên môn của họ, và không chỉ dành cho backlink.

XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ NGƯỜI ẢNH HƯỞNG LÂU DÀI

Mối quan hệ lâu dài với người ảnh hưởng mang lại lợi ích to lớn khi bạn đang cố gắng xây dựng thương hiệu.

Việc quảng bá lặp đi lặp lại bởi cùng một người có ảnh hưởng sẽ khiến người dùng của họ tin tưởng thương hiệu của bạn hơn.

Tương tự như vậy, quan hệ đối tác dài hạn cho phép cơ hội khám phá các góc độ khác nhau và thử nghiệm marketing mà nếu không có quan hệ đối tác một lần thì không thể thực hiện được.

Mặc dù không cần thiết phải cố gắng biến mọi sự hợp tác thành mối quan hệ đối tác lâu dài, nhưng việc tốt và đánh giá cao những nỗ lực của blogger trong việc quảng bá thương hiệu của bạn đến người dùng mới là điều không cần thiết.

Một blogger có xứng đáng để hợp tác lâu dài hay không, chúng ta sẽ tìm hiểu trong bước tiếp theo.

Bước 6: Theo dõi và cải thiện

Theo dõi-GIF_Crackitt

Theo dõi các nỗ lực tiếp cận đăng guest post của bạn sẽ giúp bạn xác định các cơ hội tốt nhất, thử nghiệm các mẫu email khác nhau và cuối cùng là theo dõi sự đóng góp của các nỗ lực tiếp cận blogger đối với mục tiêu kinh doanh của bạn.

Bắt đầu với việc theo dõi câu trả lời và xuất bản thành công nội dung hoặc quảng cáo của bạn với các blogger.

Khi điều đó xảy ra, bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi lượng traffic giới thiệu và mức độ tương tác trên Social network từ nội dung đã xuất bản.

Những người có ảnh hưởng hoạt động tốt trong giai đoạn này có thể được coi là những đại sứ dài hạn tiềm năng.

Phần kết luận

Nhiều doanh nghiệp đang tương tác với tiếp cận đăng guest post mỗi ngày. Trong một môi trường cạnh tranh như vậy, điều quan trọng là phải dành thời gian để xác định và nhắm mục tiêu những người có ảnh hưởng phù hợp với cách tiếp cận phù hợp.

Hơn nữa, với một lượng lớn nội dung được xuất bản trên các blog khác nhau hàng ngày, cần đặc biệt chú ý đến chất lượng của nội dung được sử dụng cho các mối quan hệ đối tác với người có ảnh hưởng.

Cuối cùng, tầm quan trọng của việc xây dựng và duy trì các mối quan hệ bền chặt trong sự thành công của hoạt động tiếp cận người ảnh hưởng không thể đủ nhấn mạnh. Điều quan trọng là các doanh nghiệp phải xem quá trình này như một bài tập xây dựng thương hiệu chứ không phải chỉ là một chiến lược khác để có được nhiều backlink hơn.