Phân tích backlink profile: Những gì bạn cần biết để vượt lên đối thủ

backlink-profile-phân tích

Vào tháng 6, chúng tôi đã xuất bản hai phần về Cách tiến hành kiểm tra SEO hoàn chỉnh. Nhưng chúng tôi có nhiều điều để nói; vì vậy chúng tôi đang hoàn thành những gì chúng tôi đã bắt đầu bằng cách mang đến cho bạn phần thứ ba, nhưng một phần quan trọng không kém, bao gồm việc kiểm tra hồ sơ backlink.

Backlink profile

Vị trí website của bạn trong tìm kiếm, thẩm quyền và chất lượng chung của website chủ yếu bị ảnh hưởng bởi backlink profile của website. Để sắp xếp thứ hạng, các công cụ tìm kiếm sử dụng các liên kết, từ đó hoạt động như phiếu bầu và chứng thực cho một website.

00-backlink-factor-on-page-factor

Càng nhiều tên miền đáng tin cậy trong hồ sơ backlink của bạn, website của bạn xếp hạng càng cao và nó càng trở nên mạnh mẽ hơn.

Hơn nữa, sự đa dạng tên miền và các backlink chất lượng có tác động mạnh mẽ hơn nhiều đến xếp hạng của bạn trong thuật toán của Google so với bất kỳ yếu tố xếp hạng SEO nào khác hiện nay.

Do đó, điều cần thiết là phải kiểm tra backlink profile của bạn và sau đó đưa ra chiến lược xây dựng backlink thông minh.

Miền gốc

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra xem có bao nhiêu tên miền gốc liên kết đến website của bạn.

* Hãy nhanh chóng làm rõ miền gốc là gì – Đây là những miền duy nhất ở cấp phân cấp cao nhất.

Một định nghĩa tốt đã được cung cấp bởi Majestic :

Miền gốc là cấu trúc bao trùm chứa các miền phụ và mọi URL. Nếu bạn muốn có dữ liệu cho toàn bộ website, gắn bó với miền gốc có thể sẽ là cách dễ nhất để truy cập dữ liệu này. Ví dụ về miền gốc sẽ là example.com

Tổng số liên kết đến website của bạn có thể được kiểm tra trong bảng điều khiển Google Search Console của bạn. Bạn chỉ cần vào phần Lưu lượng tìm kiếm và nhấp vào Liên kết đến website của bạn, đây là tab thứ hai. Ở đó bạn sẽ được cung cấp tổng số liên kết. Dưới đây bạn cũng có thể thấy: Ai đã liên kết nhiều nhất .

Khi bạn nhấp vào <more>, bạn sẽ thấy danh sách đầy đủ các tên miền gốc liên kết đến website của bạn cùng với số liên kết riêng lẻ.

Tuy nhiên, những con số sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu bạn không biết cách đánh giá chúng.

May mắn thay, Walkmap có thể hiển thị tất cả các backlink của bạn được lọc theo các miền riêng biệt, cùng với loại theo dõi của chúng (có theo dõi hoặc không theo dõi), mức chất lượng và văn bản liên kết, cũng như cho bạn biết liệu chúng có còn hoạt động hay không.

Lọc các liên kết của bạn theo tên miền gốc của chúng cùng với các chỉ số chất lượng khác sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan rõ ràng về tình trạng của hồ sơ backlink của bạn.

Hãy nhớ rằng, càng có nhiều tên miền có thẩm quyền (gốc) liên kết với tài nguyên của bạn, thì link profile của bạn sẽ càng mạnh. Đa dạng tên miền là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến thuật toán của Google ngày nay.

Nếu bạn muốn phát triển backlink profile của mình, bạn nên khám phá những miền nào có thẩm quyền mạnh nhất. Đây là các tên miền như New York Times, Wall Street Journal, TechCrunch, Wikipedia, Huffington Post, v.v. Kiểm tra danh sách các trang đáng tin cậy nhất thế giới theo Majestic: Authority Domains vs. Authority Links.

Tỷ lệ phù hợp của backlink dofollow và nofollow là bao nhiêu?

Sự khác biệt giữa các backlink có theo dõi và không theo dõi nằm ở thực tế là các link dofollow cho phép nguồn SEO chảy ra, trong khi không có link dofollow nào bị chặn không cho phép SEO chảy; chúng không có lợi cho bạn về SEO.

Thực hiện theo các liên kết có được từ các tên miền có thẩm quyền làm cho website của bạn mạnh hơn và cải thiện khả năng xếp hạng cao hơn của website. Chất lượng cao, các liên kết theo sau sẽ tăng số liệu chất lượng của bạn, như Domain authority và Page authority.

Đây là lý do tại sao bạn nên đặt mục tiêu có càng nhiều liên kết follow càng tốt.

Nhưng tất nhiên, một số backlink không theo sau là cần thiết để làm cho hồ sơ của bạn trông tự nhiên. Nếu bạn không có bất kỳ link dofollow nào, Công cụ Tìm kiếm có thể trở nên đáng ngờ.

Có nhiều anchor text khác nhau không?

Đây là cách anchor text trông như thế nào trong mã nguồn của website, ví dụ: 

<a href=" http://Walkmap.net/seo-onpage / ”> SEO On-page </a>

Là người dùng, bạn chỉ thấy phiên bản HTML của một trang, nơi Phần mềm SEO có thể nhấp được hiển thị.

Khi bạn có được các backlink, bạn sẽ thấy rằng có một số loại văn bản liên kết:

 • Z ero anchor – Đọc này / Nhấp vào đây / Đây .  Không có anchor không cung cấp bất kỳ giá trị gia tăng nào.  
 • URL: https://Walkmap.net
 • Các anchor text đối sánh chính xác như SEO On-page của Walkmap bao gồm từ khóa cốt lõi và yếu tố bản địa hóa.
 • Đối sánh từng phần anchor text – SEO On-page từ khóa cốt lõi mà không cần bất kỳ bản địa hóa địa lý nào.
 • Văn bản liên kết kết hợp – đây là các văn bản liên kết bao gồm các từ liên quan, có thương hiệu và không có thương hiệu.

Anchor text được tính là một yếu tố liên quan trong số các yếu tố SEO khác như thẻ title và Meta description. Hơn nữa, đoạn văn xung quanh một anchor text cụ thể phải có liên quan đến chủ đề và tối ưu là có nhiều từ khóa.

Anchor cần phải phù hợp với chủ đề của trang nhưng cũng phải đa dạng. Khuyến nghị nhất là văn bản liên kết khớp một phần và kết hợp.

Trong quá trình kiểm tra liên kết, bạn sẽ cần phải xem xét các tên liên kết mà đối tác của bạn và các nguồn lực bên ngoài khác cung cấp cho bạn. Điều này có thể được thực hiện với Walkmap. Phần mềm của chúng tôi trình bày văn bản liên kết trong báo cáo liên kết đến.

Khi bạn kiểm tra các anchor của mình, bạn có thể quyết định những gì cần phải thay đổi và gửi một yêu cầu tử tế đến các website này.

Bài học quan trọng mà bạn nên học về anchor text trong quá trình kiểm tra liên kết SEO là không nên lạm dụng anchor text, đặc biệt là đối sánh chính xác, vì nó có vẻ không tự nhiên và bị gắn cờ. Đảm bảo rằng các anchor của bạn đa dạng và hướng đến, không chỉ đến trang chủ của bạn mà còn đến các trang bên trong khác nhau.

Link authority các website là gì

Quyền hạn của tên miền tổng thể của bạn được đo lường bằng số liệu Domain authority, trong khi thẩm quyền của một trang riêng lẻ được phản ánh bởi Page authority.

Cả hai đều dựa trên thang điểm 100, trong đó 0 chỉ ra người siêu yếu và 100 cho biết quyền hạn tối đa.

Khi một trang được liên kết đến từ một số trang chuyên gia, nó được coi là Domain authority về chủ đề, điểm Authority của trang tăng lên và điều này làm cho nó xếp hạng cao hơn.

Điểm thẩm quyền tốt bắt đầu từ 40; khi điểm số vượt qua 70, thì website của bạn rất mạnh.

Khi quyền hạn của website của bạn bắt đầu tăng lên, bạn cũng sẽ nhận thấy thứ hạng của mình tăng lên. Và việc phát triển các chỉ số thẩm quyền của bạn đòi hỏi một chiến lược xây dựng backlink mang lại các backlink chất lượng cao từ các miền khác nhau nhưng mạnh mẽ.

Tỷ lệ tin cậy quan trọng rất nhiều

Tỷ lệ tin cậy là một chỉ số quan trọng phản ánh chất lượng website của bạn. Điều này (như tên cho thấy) tập trung vào độ tin cậy. Tỷ lệ tin cậy dựa trên chất lượng của các backlink của bạn, hơn cả Domain authority. Brian Dean từ Backlinko đã suy luận rằng Trust Flow tương quan chặt chẽ với thứ hạng cao hơn .

Trust Flow đi qua các URL. Theo Majestic, vòng tròn niềm tin được xây dựng bằng cách liên kết các website mạnh mẽ, được thừa nhận và đáng tin cậy với các website mạnh, được thừa nhận và đáng tin cậy khác. Với sự tiếp tục của chu kỳ này, mạng được xây dựng.

Làm thế nào để xây dựng lòng tin của Google?

 • Lan tỏa tình yêu liên kết bằng cách liên kết đến. các trang edu và .gov và các website có thẩm quyền khác.
 • Đảm bảo rằng các trang Chính sách Bảo mật và Điều khoản Dịch vụ của bạn là chính xác và bao gồm tất cả các điều kiện cần thiết.
 • Cải thiện trải nghiệm người dùng của các trang trên website của bạn cho thấy người dùng tương tác kém. Các yếu tố dẫn đến tương tác của người dùng kém bao gồm tỷ lệ thoát cao và thời gian trên website thấp. Tìm cách thu hút khách truy cập vào nội dung của bạn.
 • Xây dựng tín hiệu thương hiệu của bạn.
 • Đến với trang Giới thiệu chi tiết về chúng tôi
 • Giữ cho marketing của bạn hoạt động
 • Có thể tìm thấy thêm tại đây http://backlinko.com/google-trustrank

Liên kết các website có liên quan đến doanh nghiệp của bạn không?

Điều quan trọng là link profile của bạn phải được xây dựng từ các backlink chất lượng cao, có liên quan đến chủ đề.

Các backlink có liên quan báo hiệu cho khách truy cập của bạn, cũng như các công cụ tìm kiếm, rằng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực thích hợp của mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn nên loại bỏ một backlink từ một website nổi tiếng không liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Chỉ cần lưu ý rằng các liên kết từ thị trường ngách của bạn thậm chí còn tốt hơn và chúng thu thập thêm một số điểm SEO.

Đề cập trên Social network

Có sự hiện diện trên mạng xã hội là một yếu tố góp phần rất lớn vào sự thành công của website của bạn. Đó là lý do tại sao lần kiểm tra đầu tiên website của bạn chắc chắn nên bao gồm nó. Và trong khi web ngày càng trở nên xã hội hơn, tầm quan trọng của sự tương tác xã hội của website của bạn ngày càng tăng.

Trước hết, bạn nên đảm bảo rằng tính năng chia sẻ xã hội trên website của bạn hoạt động không có sai sót và tất cả các kênh chính (phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn) đều được tích hợp tốt, vì vậy khách truy cập website của bạn có thể dễ dàng đăng các phần nội dung yêu thích của họ trên hồ sơ của họ .

Sau đó, bạn có thể đánh giá mức độ tương tác trên Social network của mình, do đó số lượng chia sẻ, thích, nhận xét trên tất cả các kênh Social media bằng cách sử dụng plugin Buzzsumo.

Hơn nữa, điều quan trọng là phải kiểm tra xem nội dung của bạn có đang được chia sẻ bởi những người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn và các danh tính uy tín khác hay không.

Phân tích liên kết cạnh tranh

Cuối cùng, đừng quên so sánh bản thân với các đối thủ cạnh tranh và xem bạn vượt qua họ như thế nào. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách sử dụng ahrefs hoặc semrush.

Nhiều chuyên gia coi các backlink là yếu tố xếp hạng mạnh nhất và dường như họ đã đúng. Ví dụ, Ahrefs: 

Tại Ahrefs, chúng tôi tin rằng xây dựng backlink đang và sẽ tiếp tục là một trong những yếu tố quan trọng của SEO hiện đại. [cuốn sách màu xanh nhỏ của Ahrefs]

Tại Walkmap, chúng tôi tin rằng chiến lược SEO hoàn chỉnh yêu cầu SEO On-page đi đôi với SEO Off-page. Bạn có thể mong đợi kết quả tốt nhất khi một cách tiếp cận SEO toàn diện được triển khai. Ngoài ra, hãy nhớ rằng kiểm tra SEO website của bạn là một nhiệm vụ nên được tiến hành thường xuyên để giữ cho tất cả mọi thứ trong tầm kiểm soát.

Đó là tất cả cho ngày hôm nay! Hãy cho chúng tôi biết ba phần của kiểm toán SEO của chúng tôi đã giúp bạn như thế nào. Họ có mở mang tầm mắt và hữu ích cho bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.